02 800 9090
Perfect Companion Group Co., Ltd.
EN
COMMUNITY & EVENTS
HOME / BLOG
BLOGS
DEC
18
[Free] Calendar 2020 แจกฟรีปฏิทินปี 2563
By admin / December 18, 2019
JUL
12
การดูแลหมาแมวในฤดูฝน
By admin / July 12, 2019
ในฤดูฝนนั้น นอกจากฝนตกทำให้ทุกอย่างรอบตัวเราเปียกแล้ว ยังทำให้อากาศมีความชื้นมากกว่าปกติอีกด้วย ดังนั้นเราควรใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองให้มากขึ้น ดูแลสุขภาพคนในครอบครัว และอย่าลืมดูแลสุขภาพสัตว์เลี้ยงในบ้านของเราด้วยนะคะ ในบทความนี้เรามีวิธีการดูแลสัตว์เลี้ยงในฤดูฝนมาฝากกันค่ะ
JUL
11
การดูแลลูกหมาและแมว
By admin / July 11, 2019
หลังจากที่แม่หมา และแม่แมวตั้งท้องได้ประมาณ 2 เดือน ก็จะคลอดลูกสัตว์ออกมาให้เชยชม จำนวนกี่ตัวนั้นก็ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์และปัจจัยแวดล้อมในการผสมและตั้งท้องครั้งนั้นๆ โดยปกติตามสัญชาตญาณของแม่หมา และแม่แมว จะสามารถเลี้ยงลูก ดูแลลูกตัวเองได้เป็นอย่างดี เจ้าของอย่างเราก็แค่ดูแล ช่วยอำนวยความสะดวก อยู่ห่างๆ อย่างห่วงๆ แต่ถ้าแม่หมาหรือแม่แมวไม่เลี้ยงลูกเอง หรือไม่สามารถให้นมลูกได้ เราก็ต้องช่วยเหลือลูกหมา ลูกแมวตาแรกเกิด ดังนี้
MAR
29
โรคลมแดดในม้า (Heat Stroke)
By admin / March 29, 2019
โรคลมแดดในม้า (Heat Stroke) ในช่วงฤดูร้อน และภาวะอากาศร้อนเช่นนี้ สิ่งที่ควรระมัดระวังเป็นพิเศษในม้า คือ โรคลมแดด โรคลมแดดเกิดขึ้นได้กับทุกสัตว์ เกิดจากการที่ร่างกายได้รับความร้อนมากเกินไป และไม่สามารถระบายความร้อนออกจากร่างกายได้ทัน ทำให้ความร้อนสะสมอยู่ในร่างกาย และอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
MAR
21
สวัสดีฤดูร้อน
By admin / March 21, 2019
ยินดีต้อนรับเข้าสู่หน้าร้อนนะคะ ปีนี้กรมอุตินิยมวิทยา ประกาศว่า ประเทศไทยเข้าสู่ฤดูร้อนอย่างเป็นทางการ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ และสิ้นสุดประมาณกลางเดือนพฤษภาคม 2562 อุณหภูมิสูงสุด 40 -43 องศาเซลเซียส สำหรับในหน้าร้อนแบบนี้ บางคนแค่จะออกหาอะไรกินนอกบ้านหรือ นอกอาคาร
JAN
22
การตรวจสุขภาพสุนัขเบื้องต้นด้วยตนเอง สำหรับเจ้าของ
By admin / January 22, 2019
การเลี้ยงสุนัขอย่างมีคุณภาพ นอกจากการดูแลเอาใจใส่ให้ความรักแล้ว สุขภาพของร่างกายสุนัขก็มีส่วนสำคัญ เพื่อให้สุนัขมีสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง ไม่เจ็บป่วย อายุยืนยาว อยู่กับเราไปได้นานๆ
NOV
05
วิธีการเลี้ยงกระต่ายที่ถูกวิธี
By admin / November 05, 2018
กระต่ายเป็นสัตว์ที่น่ารัก ตัวเล็ก ขนปุกปุย เป็นที่นิยมสำหรับเด็ก ๆ และผู้ใหญ่หลาย ๆ คน สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจจะหากระต่ายมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน เรามาทำความรู้จักกระต่ายกันให้มากขึ้นกันนะคะ กระต่ายเป็นสัตว์ฟันแทะ กินพืชเป็นอาหาร อายุขัยโดยเฉลี่ย 3 - 4 ปี แต่อาจอายุยืนได้ 8 - 10 ปี ออกลูกได้ 2 - 3 ครั้งต่อปี ครั้งละ 4 -5 ตัว
SEP
20
“ฟันในสุนัข”
By admin / September 20, 2018
มีใครทราบบ้างไหมคะว่า สุนัขมีฟันทั้งหมดกี่ซี่ และเหมือนในคนหรือเปล่า? ถ้าดูจากลักษณะโดยรวม ฟันของสุนัขถูกออกแบบมาให้กินอาหารจำพวกเนื้อสัตว์เป็นหลัก เนื่องจากมีฟันหน้าที่เล็กแหลม มีเขี้ยวที่ยาวและแข็งแรง เพื่อฉีกอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ แต่สุนัขก็สามารถกินอาหารจำพวกพืชได้เช่นกัน
JUL
12
การอาบน้ำแมว
By admin / July 12, 2018
หลายคนคงเคยสงสัยว่า เวลาเลี้ยงแมวแล้ว ต้องอาบน้ำให้บ่อย ๆ เหมือนสุนัข หรือเปล่า ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักธรรมชาติของแมวกันก่อนนะคะ แมวเป็นสัตว์ที่รักสะอาด ใช้เวลา 30% ในการเลียขน ทำความสะอาดตัว และส่วนใหญ่จะไม่ชอบน้ำ ไม่ชอบเสียงไดร์เป่าขน ดังนั้น
JUN
01
Whey Protein
ดีอย่างไร
By admin / June 01, 2018
อย่างที่เราเรียนกันมาตั้งแต่ตอนเด็กๆว่า โปรตีนจำเป็นสำหรับร่างกาย ช่วยในการเจิญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ในร่างกายน้องหมาน้องแมว โปรตีนก็มีความสำคัญในการสร้างและซ่อมแซมส่วนต่างๆ เช่นเดียว
APR
03
อาหารสัตว์เลี้ยง ... เค็มจริงหรือ!!!!!
By admin / April 03, 2018
อาหารสัตว์เลี้ยง …เค็มเกินไป ? ความเค็มในอาหาร สำหรับมนุษย์หรือเจ้าของสัตว์เลี้ยง เข้าใจเรื่องความเค็มว่า มาจากเกลือ โดยเกลือที่เข้าใจกันส่วนใหญ่คือ โซเดียมคลอไรด์ หรือ เกลือแกง นั่นเอง แต่ทั้งนี้ ความเค็ม นั้นยังสามารถมาจาก เกลือ ในรูปแบบอื่นๆ อีก เช่น โพแทสเซียมคลอไรด์ ที่ในปัจจุบันมีการใช้เป็นสารให้รสชาติความเค็ม แต่ ไม่มีโซเดียม เป็นส่วนประกอบ ซึ่งได้ถูกนำมาใช้ในอาหารสำหรับคน ที่ต้องการจำกัดปริมาณโซเดียม
APR
02
ความสำคัญของเกลือ
ในอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง
By admin / April 02, 2018
"ความสำคัญของเกลือในอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง"
MAR
08
"ช็อกโกแลต" ของหวาน
ที่ไม่หวาน สำหรับสุนัข
By admin / March 08, 2018
หลังจากวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักที่ผ่านมานั้น เพื่อนๆได้ของขวัญจากคนที่คุณรักกันเป็นอะไรกันบ้าง เชื่อว่าของขวัญยอดฮิต 2 อันดับแรกที่คู่รักมักมอบให้กันในวันวาเลนไทน์ ก็คงจะเป็นดอกกุหลาบ และ ช็อกโกแลต แล้วเพื่อนๆทราบหรือไม่คะว่าของขวัญวันแห่งความรักที่ชื่อว่า ช็อกโกแลตนี้ อาจจะทำให้สัตว์เลี้ยงที่ท่านรักเกิดอันตรายได้เมื่อรับประทานเข้าไป เนื่องจากช็อกโกแลตนั้นมีสารที่เรียกว่า ธีโอบรอมีน (Theobromine) ซึ่งอยู่ในกลุ่มเดียวกับคาเฟอีน (Caffeine)