02 800 9090
Perfect Companion Group Co., Ltd.
EN
COMMUNITY & EVENTS
HOME / BLOG
BLOGS
NOV
05
วิธีการเลี้ยงกระต่ายที่ถูกวิธี
By admin / November 05, 2018
กระต่ายเป็นสัตว์ที่น่ารัก ตัวเล็ก ขนปุกปุย เป็นที่นิยมสำหรับเด็ก ๆ และผู้ใหญ่หลาย ๆ คน สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจจะหากระต่ายมาเลี้ยงไว้ที่บ้าน เรามาทำความรู้จักกระต่ายกันให้มากขึ้นกันนะคะ กระต่ายเป็นสัตว์ฟันแทะ กินพืชเป็นอาหาร อายุขัยโดยเฉลี่ย 3 - 4 ปี แต่อาจอายุยืนได้ 8 - 10 ปี ออกลูกได้ 2 - 3 ครั้งต่อปี ครั้งละ 4 -5 ตัว
SEP
20
“ฟันในสุนัข”
By admin / September 20, 2018
มีใครทราบบ้างไหมคะว่า สุนัขมีฟันทั้งหมดกี่ซี่ และเหมือนในคนหรือเปล่า? ถ้าดูจากลักษณะโดยรวม ฟันของสุนัขถูกออกแบบมาให้กินอาหารจำพวกเนื้อสัตว์เป็นหลัก เนื่องจากมีฟันหน้าที่เล็กแหลม มีเขี้ยวที่ยาวและแข็งแรง เพื่อฉีกอาหารจำพวกเนื้อสัตว์ แต่สุนัขก็สามารถกินอาหารจำพวกพืชได้เช่นกัน
JUL
12
การอาบน้ำแมว
By admin / July 12, 2018
หลายคนคงเคยสงสัยว่า เวลาเลี้ยงแมวแล้ว ต้องอาบน้ำให้บ่อย ๆ เหมือนสุนัข หรือเปล่า ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักธรรมชาติของแมวกันก่อนนะคะ แมวเป็นสัตว์ที่รักสะอาด ใช้เวลา 30% ในการเลียขน ทำความสะอาดตัว และส่วนใหญ่จะไม่ชอบน้ำ ไม่ชอบเสียงไดร์เป่าขน ดังนั้น
JUN
01
Whey Protein
ดีอย่างไร
By admin / June 01, 2018
อย่างที่เราเรียนกันมาตั้งแต่ตอนเด็กๆว่า โปรตีนจำเป็นสำหรับร่างกาย ช่วยในการเจิญเติบโตและซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ในร่างกายน้องหมาน้องแมว โปรตีนก็มีความสำคัญในการสร้างและซ่อมแซมส่วนต่างๆ เช่นเดียว
APR
03
อาหารสัตว์เลี้ยง ... เค็มจริงหรือ!!!!!
By admin / April 03, 2018
อาหารสัตว์เลี้ยง …เค็มเกินไป ? ความเค็มในอาหาร สำหรับมนุษย์หรือเจ้าของสัตว์เลี้ยง เข้าใจเรื่องความเค็มว่า มาจากเกลือ โดยเกลือที่เข้าใจกันส่วนใหญ่คือ โซเดียมคลอไรด์ หรือ เกลือแกง นั่นเอง แต่ทั้งนี้ ความเค็ม นั้นยังสามารถมาจาก เกลือ ในรูปแบบอื่นๆ อีก เช่น โพแทสเซียมคลอไรด์ ที่ในปัจจุบันมีการใช้เป็นสารให้รสชาติความเค็ม แต่ ไม่มีโซเดียม เป็นส่วนประกอบ ซึ่งได้ถูกนำมาใช้ในอาหารสำหรับคน ที่ต้องการจำกัดปริมาณโซเดียม
APR
02
ความสำคัญของเกลือ
ในอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง
By admin / April 02, 2018
"ความสำคัญของเกลือในอาหารสำหรับสัตว์เลี้ยง"
MAR
08
"ช็อกโกแลต" ของหวาน
ที่ไม่หวาน สำหรับสุนัข
By admin / March 08, 2018
หลังจากวันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักที่ผ่านมานั้น เพื่อนๆได้ของขวัญจากคนที่คุณรักกันเป็นอะไรกันบ้าง เชื่อว่าของขวัญยอดฮิต 2 อันดับแรกที่คู่รักมักมอบให้กันในวันวาเลนไทน์ ก็คงจะเป็นดอกกุหลาบ และ ช็อกโกแลต แล้วเพื่อนๆทราบหรือไม่คะว่าของขวัญวันแห่งความรักที่ชื่อว่า ช็อกโกแลตนี้ อาจจะทำให้สัตว์เลี้ยงที่ท่านรักเกิดอันตรายได้เมื่อรับประทานเข้าไป เนื่องจากช็อกโกแลตนั้นมีสารที่เรียกว่า ธีโอบรอมีน (Theobromine) ซึ่งอยู่ในกลุ่มเดียวกับคาเฟอีน (Caffeine)
FEB
12
กอด
By admin / February 12, 2018
วันวาเลนไทน์หรือวันแห่งความรักที่กำลังจะมาถึงนี้ เพื่อนๆมีวิธีการแสดงออกความรักต่อคนรักหรือสัตว์เลี้ยงแสนรักกันอย่างไรบ้างคะ บางคนอาจจะซื้อของให้คนรัก พาไปดินเนอร์ร้านอาหารสุดหรู หรือซื้อขนมให้น้องหมาน้องแมวที่รัก แต่เพื่อนๆรู้มั้ยว่าวิธีบอกรักหรือแสดงความรักที่ทำได้ง่ายมากอย่างหนึ่งคือ การกอด ซึ่งเป็นวิธีการแสดงออกความรักที่ไม่ต้องใช้อะไรเลย มีแค่ใจและความรัก แต่เป็นของขวัญที่มีคุณค่าทางจิตใจเป็นอย่างยิ่ง
FEB
09
ก้อนขนในแมว (Hairball)
By admin / February 09, 2018
ตามธรรมชาติ แมวจะเลียขนเพื่อทำความสะอาดตัวเอง และในขณะเดียวกันขนที่เลียเหล่านั้นก็จะถูกกลืนเข้าไปในระบบทางเดินอาหารของแมวด้วย พฤติกรรมทั่วไปแมวก็จะอาเจียนออกมาเป็นก้อนขน หรือถ่ายออกมาพร้อมกับอุจจาระ ซึ่งในบางครั้งแมวก็พยายามกินหญ้าเพื่อให้กระเพาะอาหารระคายเคืองจะได้อาเจียนเอาก้อนขนออกมา ถ้าหากแมวอาเจียนออกมาเป็นก้อนขนได้เองเดือนละ 1 ครั้ง หรือ 2-3 ครั้งต่อเดือนก็ถือว่าปกติ
JAN
16
โรคพิษสุนัขบ้า
By admin / January 16, 2018
โรคพิษสุนัขบ้า หรือโรคกลัวน้ำ หรือโรคหมาว้อ เกิดจากเชื้อไวรัส (Rabies virus) เป็นโรคติดต่อจากสัตว์สู่คนที่ร้ายแรง เนื่องจากหากได้รับเชื้อเข้าสู่ร่างกาย เชื้อจะเดินทางเข้าสู่ระบบประสาท ทำให้เป็นอัมพาต และตายในที่สุดทั้งในสัตว์และคน ซึ่งโรคพิษสุนัขบ้าพบได้ในสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็น สุนัข แมว กระต่าย กระรอก หนู ลิง ช้าง ม้า โค กระบือ สุกร แพะ แกะ และมนุษย์
NOV
29
เมื่อน้องหมากลัวเสียงฟ้าร้อง
By admin / November 29, 2017
ช่วงนี้ฝนตกไม่เป็นเวลา กะเก็งอะไรไม่ได้ ฝนตกรถติด กลับถึงบ้านช้า มีเวลาพักผ่อนน้อย มีเวลาให้น้องหมาที่บ้านน้อยลง ยิ่งไปกว่านั้นน้องหมาของเราก็ดันกลัวเสียงฟ้าร้องซะอีก แบบนี้จะต้องทำยังไงล่ะทีนี้
OCT
30
รู้ไหม... ทำไมใครๆ ถึงเลี้ยงสัตว์เลี้ยง
By admin / October 30, 2017
คงปฏิเสธไม่ได้ว่าในปัจจุบันมนุษย์มีการเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเพื่อเป็นเพื่อน (Companion animal) มากขึ้น โดยเฉพาะคนเมือง ไม่จำกัดอยู่แค่สุนัข และแมวเท่านั้น แต่ขยายวงออกไปในกลุ่มของสัตว์พิเศษ อาทิ กระต่าย เม่นแคระ หนูแฮมสเตอร์ เป็นต้น ทำให้เจ้าของและสัตว์เลี้ยงมีความใกล้ชิด และได้รับการดูแลดุจสมาชิกในครอบครัว
OCT
26
ไขข้อข้องใจ ตาของน้องหมามองเห็นได้ดีแค่ไหนกัน
By admin / October 26, 2017
ไขข้อข้องใจ ตาของน้องหมามองเห็นได้ดีแค่ไหนกัน เพื่อนๆ เคยสงสัยกันมั้ยคะว่า น้องหมาสามารถมองเห็นเป็นภาพแบบไหน ตาบอดสีหรือเปล่า